KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THI

ĐỐ VUI ĐỂ HỌC TUẦN 16

1. Thời gian: chiều 10/12/2011 từ 16h30' đến 18h. Địa điểm tại sân trường (3 màn hình đặt ở hành lang từ phòng 1 đến phòng 5 )

2. Đối tượng tham gia: Học sinh khối 10 và khối 11.

3. Kiến thức: thuộc chương trình HK1 khối lớp 10 11 của 2 môn Ngữ văn và Lịch sử.

Chậm nhất đến ngày 03/12/2011 tổ Ngữ văn và Lịch sử gửi đề cương câu hỏi trắc nghiệm cho học sinh của tất cả các lớp: khoảng 60 câu/1 môn (đủ 4 mức độ, trong đó mức độ 1 và 2: 60%, mức độ 3 và 4: 40%).

4. Ban chuyên môn chuẩn bị đề thi trên máy tính: 3 đề cho 3 vòng thi.

Đề là những câu hỏi trong đề cương. Các đội tuyển làm trực tiếp đề trên máy tính, máy tính tự chấm điểm để Ban tổ chức chọn ra các đội điểm cao vào vòng trong.

5. Tổ Ngữ văn và Lịch sử chuẩn bị thêm một số câu hỏi có đáp án để tổ chức đố vui cho những HS là khán giả của cuộc thi: Khoảng 15 câu/1 tổ. Nộp tất cả câu hỏi và đáp án cho ban tổ chức trước khi thi 2 ngày.

6. Ban tổ chức chuẩn bị:

- Hai phòng máy, 1 phòng máy dành cho HS khối 11 và 1 phòng máy dành cho HS khối 10; chuẩn bị 3 màn hình, 3 laptop ở bên ngoài, âm thanh, bàn ghế cho BGK,...

- Các tiết mục văn nghệ để xen kẻ giữa các phần thi, chuẩn bị các phần thưởng cho phần thi đố vui, phần thưởng cho các đội đạt giải: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

(dự kiến: giải nhất 500.000 đ, giải nhì: 300.000 đ, giải ba: 200.000 đ, mỗi giải KK: 100.000đ)

- Ban nề nếp phối hợp với Ban tổ chức ổn định học sinh trong quá trình thi.

7. Ban tổ chức: tổng kết, rút kinh nghiệm.

Quy trình tổ chức:

- Thời gian cho mỗi vòng thi là 15 phút và 5 phút chuẩn bị. Có tất cả 3 vòng thi; kết hợp phần thi đố vui, văn nghệ, trò chơi cho khán giả thêm khoảng 30 phút.

- Vòng 1: 22 đội tuyển của 2 khối lớp 10 và 11 vào phòng máy để thi trên máy tính. Chọn 10 đội, mỗi khối 5 đội (nếu có các đội bằng điểm thì chọn xem đội nào làm xong nhanh hơn sẽ được xếp trên). Trong thời gian đó, Ban tổ chức cho HS tham gia đố vui bằng những câu hỏi vui. HS trả lời đúng sẽ được thưởng 1 món quà.

- Vòng 2: 10 đội được chọn sẽ tiếp tục thi để chọn ra 6 đội, mỗi khối 3 đội. Bên ngoài Ban tổ chức tiếp tục cho thi đố vui hoặc tham gia văn nghệ.

- Vòng 3: Chọn 2 đội đứng đầu mỗi khối 1, đội thứ 3 là đội có điểm cao nhất trong các đội còn lại. 3 đội sẽ làm bài thi tại các máy bên ngoài trước sự chứng kiến và cổ vũ của toàn thể học sinh có mặt để chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.

- Ban tổ chức tổng kết cuộc thi, rút kinh nghiệm và phát thưởng cho các đội.

Theo : HHL

QUẢN TRỊ CẤP CAO
Lâm TặcQUẢN TRỊ CẤP CAO

Lâm Tặc