Thành viên quan trọng
kutyktThành viên quan trọng

kutykt

(ĐSCT) Ngày 12-9-2011, chị Nguyễn Thị Diệu Hữu (SN 1985, ở thôn Kon Rờ Bàng) và chị Phạm Thị Kim Linh (SN 1984, trú ở phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum) đến phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Kon Tum trình báo với nội dung: Lúc 19 giờ 50 ngày 10-9-2011, hai chị cùng một bạn gái khác có tên Vy (ở phường Quang Trung, TP. Kon Tum) rủ nhau ra quảng trường thuộc đường Lê Hồng Phòng và Trường Chinh, thành phố Kon Tum để tập thể dục và hóng mát. Trong lúc cả ba đang ngồi nói chuyện trên ghế đá, bỗng xuất hiện hai thanh niên không rõ lai lịch, điều khiển môtô biển kiểm soát 82K9-8059 đi đến và dừng lại trước mặt ba chị. Một trong hai thanh niên bất ngờ dùng dao Thái Lan khống chế chị Vy và nói: “Chúng mày nhìn cái gì, khôn hồn thì đưa tiền và điện thoại cho bọn tao”. Chị Hữu và chị Linh định kêu cứu, đối tượng liền gí dao vào mạng sườn chị Vy rồi lớn tiếng đe dọa, nếu la sẽ bị đâm chết.

Thấy bọn chúng vừa hung dữ lại sử dụng hung khí, hơn nữa vào lúc đêm khuya vắng người, ba chị đành đưa cho hai đối tượng ba điện thoại di động và 120.000đ để thoát nạn. Trong lúc cầm dao khống chế, hai đối tượng còn giở trò sàm sỡ thô bạo. Trước khi lên xe tẩu thoát, chúng thách thức: “Chúng mày nhìn kỹ số xe đi, nếu báo cho công an tao giết chết”.

Nhận được tin báo, trinh sát Phòng CSĐTTP về TTXH đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, xác định chiếc môtô trên là do hai đối tượng mới chiếm đoạt của một thanh niên đi đường trước đó.

Sau nhiều ngày kiên trì xác minh, sàng lọc đối tượng, trinh sát đã xác định được Nguyễn Văn Linh ( SN 1996) và Nguyễn Văn Hậu (SN 1994, cùng trú xã Đăk Cấm, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nhưng đã trốn khỏi địa phương.

22 giờ ngày 9-10-2011, nhận được tin báo một trong hai đối tượng gây án vừa về thăm gia đình. Các trinh sát đã phối hợp với Công an xã Đăk Cấm, bắt giữ Nguyễn Văn Linh. Tại cơ quan công an, đối tượng Linh khai nhận: 19 giờ ngày 10-9-2011, sau khi đã nhậu say mèm, Linh và Hậu gọi chủ quán ra tính tiền đi về. Trên đường, Linh và Hậu gặp một thanh niên đi xe máy màu đỏ, biển số 82K9-8059 hỏi đường về UBND xã Đăk Cấm. Thay vì chỉ đường, Linh và Hậu cùng lao vào đánh người thanh niên tới tấp. Anh này sợ quá bỏ chạy vào một ngôi nhà ven đường. Hậu bảo Linh cướp xe máy của người thanh niên đi bán lấy tiền tiêu xài. Linh không đồng ý với lý do xe không có giấy tờ bán không được nhiều tiền. Cả hai bàn nhau chạy lòng vòng trong thành phố Kon Tum tìm cơ hội cướp tài sản. Khi đến quảng trường, cả hai phát hiện ba cô gái đang ngồi và đã gây ra vụ cướp. Sau khi bán tài sản cướp được lấy tiền tiêu xài, chúng bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 9-10-2011 Linh bị bắt. Riêng chiếc xe máy cướp được, sợ bị phát hiện, Linh bỏ lại ven đường Thôn 9, xã Đăk Cấm, sau đó được Công an thành phố Kon Tum thu giữ. Mới chỉ 15 tuổi, nhưng Nguyễn Văn Linh đã bỏ học từ năm lớp 7 và sớm bộc lộ bản tính hư hỏng, thường xuyên tụ tập bạn bè ăn nhậu quậy phá. Năm 2008 Linh đã có hành vi trộm cắp tài sản bị Công an xã Đăk Cấm xử phạt hành chính.

Ngày 11-10-2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Linh về hành vi cướp tài sản.Sa lưới sau hai vụ cướp 10a-ds485

º•ÖÑL¥_¥Öu•ºTRƯỞNG BỘ ĐIỀU HÀNH

º•ÖÑL¥_¥Öu•º

Admin đã viết:hả ? thằng nhỏ này ở trog đakcam mak`! nó bị bắt khj nào mak` ứ bjk ta ! :shock:

ác sao nhỏ vậy?mới 96 ak? :shock:

Member cấp IV
chantraidatinhMember cấp IV

chantraidatinh

thg này tên linh trog dakcam đây mà.an trộm xe pị pắc hay sao ak.