1 Kỳ lạ nghề 'mẫu nude bàn tiệc' ở Nhật Bản 1/2/2012, 11:55
TRƯỞNG BỘ ĐIỀU HÀNH
]\[0 L0\/e
Muốn trở thành người mẫu khỏa thân trên bàn tiệc, các
thiếu nữ Nhật Bản phải giữ được chữ trinh và thuộc nhóm máu A để đủ sức
nhẫn nại với nghề.
Tiêu chuẩn khắt khe
“Mẫu nude bàn tiệc” được xem là "geisha trong quán ăn"
Nhật Bản. Họ là những trinh nữ xinh đẹp và có thân hình siêu chuẩn. Đàn
ông xứ phù tang cho rằng, chỉ trinh nữ mới đủ thuần khiết cả tâm hồn lẫn
thể xác. Đó là yếu tố quan trọng nhất kích thích khẩu vị của thực
khách.
“Mẫu nude bàn tiệc” cũng phải có dung nhan xinh đẹp, da
dẻ mịn màng, cơ thể ít lông, thân hình không được quá béo hoặc quá gầy,
toát lên vẻ quyến rũ, kiêu sa. Nhóm máu tốt nhất của một mẫu nude là
nhóm A. Người Nhật quan niệm, người nhóm máu này thường có tính cách ôn
hòa, nhẫn nại. Đó là những đặc điểm cần thiết và thích hợp với nghề này.
Quy định đó khiến nhiều thiếu nữ nhóm máu O hoặc B tỏ ra thất vọng vì
không đạt tiêu chuẩn.
Khổ cực luyện tập
Trước khi trở thành người mẫu chính thức, các thiếu nữ
phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt, theo phương pháp truyền
thống. Người ta đặt trứng gà lên 6 bộ phận cơ thể người mẫu, sau bốn
tiếng đồng hồ nằm yên, trứng vẫn phải ở đúng vị trí đã định.
Trong khoảng thời gian nằm bất động, nước lạnh sẽ được
nhỏ giọt lên thân thể người mẫu. Dù bỡ ngỡ với những “bài học vỡ lòng”,
các cô gái vẫn phải giữ tinh thần thép để vượt qua. Chỉ cần một quả
trứng rơi xuống, họ phải làm lại từ đầu. Sự luyện tập khắc nghiệt ấy
giống như một hình phạt không tên. Trải qua bài tập này, người mẫu sẽ vô
cùng mệt mỏi, toàn thân cứng đờ như bị phủ một lớp thạch cao dày.
Trải nghiệm sống động
Sau khoảng thời gian huấn luyện khổ cực, các mẫu nude
chính thức vào nghề. Trước khi lên bàn tiệc, họ phải trải qua quá trình
làm sạch thân thể cẩn thận trong suốt 90 phút. Người mẫu dùng nước ấm
dội lên người, rồi chà miếng bọt biển đầy xà bông không mùi lên toàn
thân. Sau đó, các cô gái dùng túi nhỏ đựng cám lúa mỳ lau chùi kỹ các
phần da để tẩy đi lớp tế bào chết.
Sau đó, họ ngâm nước nóng rồi dùng xơ mướp xoa sạch lần
nữa, cuối cùng là dùng nước lạnh để tắm lại. Đây là công đoạn rất công
phu và quan trọng, giúp người mẫu không bị toát mồ hôi trong khi đầu bếp
bày biện thức ăn. Nguyên tắc căn bản của quá trình trên là mẫu nude
phải từ bỏ mọi loại sữa tắm, xà bông có mùi thơm hoặc nước hoa, vì
chúng sẽ lấn át mùi thơm của thức ăn, đặc biệt là che lấp mùi hương tự
nhiên của cơ thể thiếu nữ.
Công đoạn này hoàn tất cũng là khi mẫu nude trải nghiệm
thực tế với nghề. Căn cứ vào hình dáng của từng món ăn, người đầu bếp
sẽ bày biện thực phẩm ở những bộ phận khác nhau trên cơ thể người mẫu,
giúp thực khách dễ dàng chọn lựa. Những người thích thú dịch vụ này
thường có tính hiếu kỳ, muốn khám phá những điều mới lạ và thú vị. Một
bà chủ nhà hàng tại Kytoto cho biết: “Mẫu nude bàn tiệc là sự kết hợp
của món ngon, người đẹp và cảnh đẹp”.
Khi bày thức ăn, người mẫu không được động đậy. Các cô
gái phải nằm ở giữa phòng và cố định tư thế. Toàn bộ cơ thể giống như
chiếc đĩa sứ trắng, tóc được xõa hất lên trên theo hình quạt, bên trên
điểm thêm hoa nơ. Các bộ phận nhạy cảm của người mẫu được trang trí
bằng lá cây hoặc hoa. Phần bầu ngực thường đặt bánh kem bơ trang trí
hình hoa, trông giống như cô đang mặc một chiếc áo nịt tuyệt đẹp. Nghệ
thuật bày biện sushi trên người mẫu nude được nhiều nghiên cứu khoa học
tán thưởng và cho rằng, sushi có tác dụng kỳ diệu với cơ thể con người,
ví như đặt sushi cá cờ trên phần ngực sẽ rất có lợi cho tiêu hóa. Để đảm
bảo yếu tố nghệ thuật, đầu bếp phải khéo léo bày biện và trang trí,
tránh để cơ thể người mẫu bị che phủ quá nhiều bởi món ăn này.
Thông thường người mẫu nude nằm ngửa, thuận tiện cho
việc bày biện và thưởng thức của thực khách. Nhưng cũng có trường hợp,
các cô gái nằm sấp, phần lớn là để chiều theo ý muốn của các “thượng đế”
trong bữa tiệc.
Đắng cay phận mẫu
Mỗi lần sử dụng dịch vụ này, thực khách phải chi ra
15.000 yên (hơn 4 triệu đồng). Đó là khoản tiền khá hậu hĩnh mà các chủ
nhà hàng bội thu nhờ vào các cô gái sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật.
Rất nhiều thương gia Nhật Bản ưa thích tổ chức yến
tiệc với sự tham gia của người mẫu nude. Khi đó, dãy dài 10 cô gái nằm
rạp trên sàn hoặc trên bàn tiệc để tạo thành mâm cỗ xa xỉ, toát lên sự
giàu có của thương gia. Khi tham gia những bữa tiệc có mẫu nude, thực
khách thường cảm thấy phấn khích. Có những người sẽ không gắp thức ăn
ngay, mà cà kê bình luận về người mẫu. Thậm chí, một số thực khách vì
mải ngắm cái đẹp mà khi ăn làm rớt nước canh, đồ uống lên mặt, lên cơ
thể người mẫu. Điều khiến người ta khó chấp nhận là, một số vị khách khi
say mèm thường buông lời tục tĩu hoặc nôn ói lên mẫu nude, khiến các cô
gái vô cùng hoảng sợ. Dù vậy, họ vẫn phải tuân thủ quy tắc vàng trong
nghề, đó là phục tùng khách hàng trong mọi trường hợp.
Do phải nằm bất động ở một tư thế, phần cơ luôn căng
cứng, mẫu nude vô cùng mệt mỏi. Sau khi tàn tiệc, họ lại phải làm sạch
cơ thể lần nữa để rũ hết mùi tanh từ sushi cá, hay những vết bánh ngọt
bết vào cơ thể… Họ dùng nước cốt chanh và muối để tắm gội.
Vì muôn vàn lý do mà nghề này đang dần mai một, hiện
chỉ tồn tại trong những nhà hàng hạng sang hoặc các khu nghỉ dưỡng lớn
của Tokyo, Kyoto... Hàng loạt các hoạt động do phụ nữ tổ chức được tiến
hành, nhằm kêu gọi xã hội đối xử bình đẳng với phái yếu và loại bỏ thứ
nghề này. Những người phản đối loại hình “mẫu nude bàn tiệc” cho rằng,
công việc này khiến nhân phẩm phụ nữ bị vùi dập.
Theo Đất Việt
thiếu nữ Nhật Bản phải giữ được chữ trinh và thuộc nhóm máu A để đủ sức
nhẫn nại với nghề.
Tiêu chuẩn khắt khe
“Mẫu nude bàn tiệc” được xem là "geisha trong quán ăn"
Nhật Bản. Họ là những trinh nữ xinh đẹp và có thân hình siêu chuẩn. Đàn
ông xứ phù tang cho rằng, chỉ trinh nữ mới đủ thuần khiết cả tâm hồn lẫn
thể xác. Đó là yếu tố quan trọng nhất kích thích khẩu vị của thực
khách.
dẻ mịn màng, cơ thể ít lông, thân hình không được quá béo hoặc quá gầy,
toát lên vẻ quyến rũ, kiêu sa. Nhóm máu tốt nhất của một mẫu nude là
nhóm A. Người Nhật quan niệm, người nhóm máu này thường có tính cách ôn
hòa, nhẫn nại. Đó là những đặc điểm cần thiết và thích hợp với nghề này.
Quy định đó khiến nhiều thiếu nữ nhóm máu O hoặc B tỏ ra thất vọng vì
không đạt tiêu chuẩn.
Khổ cực luyện tập
Trước khi trở thành người mẫu chính thức, các thiếu nữ
phải trải qua quá trình huấn luyện nghiêm ngặt, theo phương pháp truyền
thống. Người ta đặt trứng gà lên 6 bộ phận cơ thể người mẫu, sau bốn
tiếng đồng hồ nằm yên, trứng vẫn phải ở đúng vị trí đã định.
Trong khoảng thời gian nằm bất động, nước lạnh sẽ được
nhỏ giọt lên thân thể người mẫu. Dù bỡ ngỡ với những “bài học vỡ lòng”,
các cô gái vẫn phải giữ tinh thần thép để vượt qua. Chỉ cần một quả
trứng rơi xuống, họ phải làm lại từ đầu. Sự luyện tập khắc nghiệt ấy
giống như một hình phạt không tên. Trải qua bài tập này, người mẫu sẽ vô
cùng mệt mỏi, toàn thân cứng đờ như bị phủ một lớp thạch cao dày.
Trải nghiệm sống động
Sau khoảng thời gian huấn luyện khổ cực, các mẫu nude
chính thức vào nghề. Trước khi lên bàn tiệc, họ phải trải qua quá trình
làm sạch thân thể cẩn thận trong suốt 90 phút. Người mẫu dùng nước ấm
dội lên người, rồi chà miếng bọt biển đầy xà bông không mùi lên toàn
thân. Sau đó, các cô gái dùng túi nhỏ đựng cám lúa mỳ lau chùi kỹ các
phần da để tẩy đi lớp tế bào chết.
nữa, cuối cùng là dùng nước lạnh để tắm lại. Đây là công đoạn rất công
phu và quan trọng, giúp người mẫu không bị toát mồ hôi trong khi đầu bếp
bày biện thức ăn. Nguyên tắc căn bản của quá trình trên là mẫu nude
phải từ bỏ mọi loại sữa tắm, xà bông có mùi thơm hoặc nước hoa, vì
chúng sẽ lấn át mùi thơm của thức ăn, đặc biệt là che lấp mùi hương tự
nhiên của cơ thể thiếu nữ.
Công đoạn này hoàn tất cũng là khi mẫu nude trải nghiệm
thực tế với nghề. Căn cứ vào hình dáng của từng món ăn, người đầu bếp
sẽ bày biện thực phẩm ở những bộ phận khác nhau trên cơ thể người mẫu,
giúp thực khách dễ dàng chọn lựa. Những người thích thú dịch vụ này
thường có tính hiếu kỳ, muốn khám phá những điều mới lạ và thú vị. Một
bà chủ nhà hàng tại Kytoto cho biết: “Mẫu nude bàn tiệc là sự kết hợp
của món ngon, người đẹp và cảnh đẹp”.
Khi bày thức ăn, người mẫu không được động đậy. Các cô
gái phải nằm ở giữa phòng và cố định tư thế. Toàn bộ cơ thể giống như
chiếc đĩa sứ trắng, tóc được xõa hất lên trên theo hình quạt, bên trên
điểm thêm hoa nơ. Các bộ phận nhạy cảm của người mẫu được trang trí
bằng lá cây hoặc hoa. Phần bầu ngực thường đặt bánh kem bơ trang trí
hình hoa, trông giống như cô đang mặc một chiếc áo nịt tuyệt đẹp. Nghệ
thuật bày biện sushi trên người mẫu nude được nhiều nghiên cứu khoa học
tán thưởng và cho rằng, sushi có tác dụng kỳ diệu với cơ thể con người,
ví như đặt sushi cá cờ trên phần ngực sẽ rất có lợi cho tiêu hóa. Để đảm
bảo yếu tố nghệ thuật, đầu bếp phải khéo léo bày biện và trang trí,
tránh để cơ thể người mẫu bị che phủ quá nhiều bởi món ăn này.
Thông thường người mẫu nude nằm ngửa, thuận tiện cho
việc bày biện và thưởng thức của thực khách. Nhưng cũng có trường hợp,
các cô gái nằm sấp, phần lớn là để chiều theo ý muốn của các “thượng đế”
trong bữa tiệc.
Đắng cay phận mẫu
Mỗi lần sử dụng dịch vụ này, thực khách phải chi ra
15.000 yên (hơn 4 triệu đồng). Đó là khoản tiền khá hậu hĩnh mà các chủ
nhà hàng bội thu nhờ vào các cô gái sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật.
tiệc với sự tham gia của người mẫu nude. Khi đó, dãy dài 10 cô gái nằm
rạp trên sàn hoặc trên bàn tiệc để tạo thành mâm cỗ xa xỉ, toát lên sự
giàu có của thương gia. Khi tham gia những bữa tiệc có mẫu nude, thực
khách thường cảm thấy phấn khích. Có những người sẽ không gắp thức ăn
ngay, mà cà kê bình luận về người mẫu. Thậm chí, một số thực khách vì
mải ngắm cái đẹp mà khi ăn làm rớt nước canh, đồ uống lên mặt, lên cơ
thể người mẫu. Điều khiến người ta khó chấp nhận là, một số vị khách khi
say mèm thường buông lời tục tĩu hoặc nôn ói lên mẫu nude, khiến các cô
gái vô cùng hoảng sợ. Dù vậy, họ vẫn phải tuân thủ quy tắc vàng trong
nghề, đó là phục tùng khách hàng trong mọi trường hợp.
Do phải nằm bất động ở một tư thế, phần cơ luôn căng
cứng, mẫu nude vô cùng mệt mỏi. Sau khi tàn tiệc, họ lại phải làm sạch
cơ thể lần nữa để rũ hết mùi tanh từ sushi cá, hay những vết bánh ngọt
bết vào cơ thể… Họ dùng nước cốt chanh và muối để tắm gội.
Vì muôn vàn lý do mà nghề này đang dần mai một, hiện
chỉ tồn tại trong những nhà hàng hạng sang hoặc các khu nghỉ dưỡng lớn
của Tokyo, Kyoto... Hàng loạt các hoạt động do phụ nữ tổ chức được tiến
hành, nhằm kêu gọi xã hội đối xử bình đẳng với phái yếu và loại bỏ thứ
nghề này. Những người phản đối loại hình “mẫu nude bàn tiệc” cho rằng,
công việc này khiến nhân phẩm phụ nữ bị vùi dập.
Theo Đất Việt