Thành viên quan trọng
uthangThành viên quan trọng

uthang

Mai và Phương học lớp 11, thân nhau từ nhỏ, cả hai đều xinh xắn và đầy nữ tính, từ khi lên cấp 3 đôi bạn gái vẫn học chung lớp nên càng thân nhau hơn.
Cho đến một ngày phụ huynh phát hiện đôi nữ sinh này trong phòng riêng không phải đang học bài mà đang thực hiện những hành vi âu yếm yêu đương đồng giới. Mẹ của Mai (học sinh một trường PTTH ở quận 3, TP HCM) như không tin vào mắt mình, đau khổ tột cùng đùng đùng lôi con đi gặp bác sĩ rồi trung tâm tư vấn, không ngờ cô con gái ngoan hiền của mình lại có vấn đề về giới tính như vậy. Mai, sau sự hốt hoảng vì bị phát hiện bí mật lại tỏ ra tỉnh bơ và "thú nhận" thật đơn giản: "Con chỉ thích và yêu những người cùng giới thôi". Còn Phương, cũng bướng bỉnh nói thẳng với cha mẹ mình: "Chỉ là yêu đương thôi, nhiều cặp như vậy, có sao đâu".

Nữ sinh chơi trò đồng tính  8d5ca77625079f361e88b638729a2c54_35924663.2
hình ảnh minh họa

Còn Diễn, một nam sinh lớp 12 thì cho biết: "Bọn chúng đua đòi ấy mà, có đứa cố ỏng ẻo cho ra dáng les (đồng tính nữ), có đứa chơi cho có phong trào, một thời gian rồi tự tách nhau thôi".
Trong một trung tâm tư vấn học đường, Thiện, một teen nữ để tóc ngắn, học lớp 9 tại quận Bình Thạnh ăn mặc quần áo kiểu con trai cứ khẳng định bà mụ "nặn" mình số phận trớ trêu, mặc dù cô bé vẫn để lộ bản năng e thẹn đầy nữ tính. Cô bé cho mình là con trai trong một thân thể con gái, nên chỉ thích chơi với con gái thôi. Còn mẹ cô tin rằng con gái bà bình thường. Bà vẫn mong đứa con thứ hai là con trai vì đứa đầu đã là con gái nên mới đặt tên là Thiện, rồi cho ăn mặc, chơi trò chơi kiểu của con trai, ai ngờ bây giờ cô bé cứ bướng bỉnh than trách số phận: "Cha mẹ ơi sao cha mẹ lại sinh con ra như thế này?".
Hiệu phó một trường PTTH ở quận Bình Thạnh cho biết, nhà trường có nghe biết về "trào lưu" đua nhau tỏ ra đồng tính, nhưng thường trong đó chỉ có rất ít trường hợp thật sự "mang bệnh", còn đa số những cặp nữ sinh vẫn giữ nguyên bản năng con gái của mình, vì họ chỉ coi đó là trò chơi. Tuy nhiên, ông hiệu phó cho rằng nếu không sớm cảnh tỉnh các em, từ bệnh tưởng tượng sẽ trở thành bệnh thật.
"Tình yêu" của Mai và Phương sớm được gia đình tháo gỡ nên hai bạn đã trở về với môi trường học hành trong sáng. Cả hai nhận ra sai lầm của mình. Nhưng cũng có những cặp khác phải gánh chịu nhiều hậu quả: Không theo kịp học hành, khủng hoảng tâm lý, nỗi ám ảnh mặc cảm luôn đè nặng…
Chuyên gia tâm lý học đường Lê Minh Nga ( Hội Khoa học tâm lý giáo dục TP HCM) cho biết thời gian qua, các "ca" nữ sinh tuổi teen giả đồng tính bị cha mẹ dắt đi gặp bác sỹ tâm lý khá nhiều.
Theo bà Nga, đồng tính có thể là một bệnh do tạo hóa sắp đặt, nhưng có khi chỉ do môi trường và sự huyễn hoặc tạo nên. Với các nữ sinh hiện nay đa số là do đua đòi rất nguy hiểm. "Có cặp chị em họ, lúc đầu đời sống tâm sinh lý bình thường, nhưng dần càng trở nên gần gũi, sa đà, rồi nhớ thương, tuổi mới lớn chưa có bạn trai nên cứ tưởng trời sinh ra mình để thương người đồng giới. Còn đa số các cặp nữ sinh tuổi teen khác thường chỉ coi đó như trò chơi mà thôi", bà Nga nói.

p/s : Còn theo bạn thì sao ???

Member cấp IV
chantraidatinhMember cấp IV