1 Bánh sô-cô-la đút lò 18/11/2011, 22:48
TRƯỞNG BỘ ĐIỀU HÀNH
º•ÖÑL¥_¥Öu•º
Bánh dùng nóng vớt sốt sô-cô-la đậm đặc, nguyên chất và dâu tây chua ngọt mang đến khẩu vị mới cho món tráng miệng.
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
sô- cô- la đen | 250 | gr |
đường | 200 | gr |
bột mì | 200 | gr |
bơ | 50 | gr |
khuôn bánh 10X10 | 8 | khuôn |
sốt sô -cô- la | ||
Chanh mức, dâu tây, đường cát xay |
- Cho
sô – cô - la và bơ vào khuôn I - nox chưng cách thủy đến khi tan chảy.
Đánh trứng, đường bông xốp. Trộn bột mì, sô- cô- la, trứng đánh đều, đổ
vào khuôn. - Đem bánh cho vào lò nướng khỏang 40 phút, nhiệt độ 160 độ C. Khi bánh vàng mặt và bánh chín, dùng dao lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Đặt
bánh ra đĩa, xếp dâu tây, chanh xắt lát lên trên, rưới sốt sô-cô- la,
đường cát xay theo ý thích. Thưởng thức bánh khi còn nóng.
Trích nguồn Tạp chí Bếp Gia Đình